Có nên thuê gia sư cho con là sinh viên?

Thuê gia sư dạy học đã không còn xa lạ đối với nhiều gia đình có con học cấ 2, cấp 3 hiện nay. Vì muốn giúp con học tốt hơn mà nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến các trung tâm gia sư, hay các trang tuyển dụng gia sư để tìm cho con. Nhưng vấn đề đặt ra là có nên thuê gia sư là sinh viên cho con? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Thuê gia sư cho con là sinh viên nên hay không nên

Với sự phát triền của kinh tế – xã hội, đời sống nhân dân được nâng cao, nhu cầu học tập ngày càng tăng, nhiều gia đình đã có điều kiện. Vì vậy, mà nhu cầu thuê gia sư dạy thêm cho con ngày càng tăng cao. Ngoài việc học văn hóa trên lớp, nhiều gia đình cho con học thêm các lớp năng khiếu, nghệ thuật, thuê gia sư dạy thêm tại nhà,…Với mong muốn con mình có thể trở thành một người tài giỏi, sẽ có một tương lai sáng hơn sau này.

co-nen-thue-gia-su-cho-con-la-sinh-vien
Thuê gia sư sinh viên sẽ tạo tâm lý thoải mái học cho con bạn

Thế nhưng gia sư chủ yếu là các bạn sinh viên đại học đăng ký làm thêm tại các trung tâm gia sư. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh lo lắng không biết thuê gia sư là sinh viên có nên hay không? Họ nghĩ rằng, gia sư sinh viên sẽ có ít kinh nghiệm dạy học hơn cũng không có nghiệp vụ sư phạm. Nhưng các bậc phụ huynh có thể oàn tâm yên tâm về vấn đề trên. Tuy là sinh viên không có được đào tạo nghiệp vụ về sư phạm nhưng các em có thể thực hiện công việc dạy thêm theo các riêng của mình. Đều từng trải qua thời học sinh nên các em có thể hiểu nhau hơn, hiểu cách giảng bài như thế nào cho các em hiểu. Các em sẽ linh hoạt hơn trong cách giảng bài. Hơn nữa, với độ tuổi không có sự chênh lệch quá xa sẽ làm cho người học và người dạy thoải mãi hơn, dễ dàng trao đổi vấn đê học  tập với nhau như một người chị hay 1 người bạn. Vì vậy gia sư sinh viên sẽ tạo cho con bạn tâm lý thoải mái hơn khi học, giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức và chia sẻ những vấn đề khác trong cuộc sống.

Hơn nữa, lợi thế của việc thuê sinh viên làm gia sư đó là học phí bạn bỏ ra bao giờ cũng thấp hơn so với việc thuê gia sư là giáo viên, thời gian của sinh viên linh hoạt hơn  .

Là sinh viên, nên những kiến thức học lớp 11 , lớp 12 các em sẽ còn nhớ. Vì vậy việc giảng dạy sẽ dễ dàng hơn cho các em. Cũng từng là học sinh, cũng từng trải qua ôn thi, bài vở nên các em sinh viên có thể rút ra bài học kinh nghiệm từ bản thân để đưa ra những phương pháp dạy học phù hợp với con bạn.Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các em sinh viên có học lực tốt, có thế mạnh về môn học mà con bạn đang yếu, biết cách truyền đạt kiến thức và có nhiều kinh nghiệm trong gia sư.

co-nen-thue-gia-su-cho-con-la-sinh-vien
Gia sư giáo viên tuy có kinh nghiệm nhưng tạo cho con bạn tâm lý học không thoải mái

Biết rằng, giáo viên là những người có kinh nghiệm trong giảng dạy, có kiến thức vững vàng, có phương pháp giảng dạy thế nhưng không phải lúc nào cũng nên thuê gia sư là giáo viên, chỉ trong những trường hợp con bạn học quá kém, mất gốc thì việc thuê gia sư là giáo viên là giải pháp tốt nhất. Thế nhưng đối với những em có sự thông minh, học lực khá không quá kém có thể thuê gia sư là sinh viên thay vì thể giáo viên. Bởi giáo viên luôn là những người dạy học ở trường, chính vì thế  mà tạo nên cảm giác nặng nề , không khí học tập nghiêm túc hơn làm cho các em ít hứng thú học tập và tiếp thu kiến thức.Các em sẽ hình thành cho mình một tâm lý chung đó là, mình đang học với giáo viên nên cảm thấy sẽ áp lực  hơn, không dám chia sẻ và tâm sự nhiều như các em học với gia sư là sinh viên. Ngoài ra, việc sắp xếp thời gian của giáo viên sẽ không được linh hoạt bằng các em sinh viên.

Một lý do nữa, mà các gia đình có nhu cầu thuê gia sư có thể lựa chọn các em sinh viên bởi gia sư sinh viên có học phí, tiền thuê sẽ thấp hơn so với thuê gia sư là giáo viên , tiền học phí thuê giáo viên đôi khi cao hơn 1,5 lần so với tiền học phí của sinh viên. Vì vậy, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu của con mà các bậc phụ huynh lựa chọn gia sư thích hợp cho con.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề: Có nên thuê gia sư cho con là sinh viên? Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào từng trường hợp mà các bậc phụ huynh lựa chọn gia sư dạy học cho con, gia sư là sinh viên và gia sư là giáo viên, mỗi loại gia sư đều có những ưu điểm và những nhược điểm riêng, hãy xem xét xem con nên chọn gia sư nào thích hợp để giúp con học tập tốt nhất nhé.