Giải đáp chi tiết: 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút?

1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút tưởng chừng là một câu hỏi rất dễ mà ai cũng có thể trả lời được nhưng trên thực tế. Rất nhiều người vẫn chưa biết chính xác đối với từng đội bóng với từng số lượng thành viên thì 1 hiệp bóng đá chính xác là bao nhiêu phút đặc biệt là những người hay theo dõi tỷ lệ kèo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Đối với đội bóng 11 người

Đội bóng 11 người là một trong những đội hình tiêu chuẩn của hầu hết tất cả các giải đấu bóng đá lớn. Một trận bóng với mỗi đội bóng 11 người sẽ diễn ra chia làm 2 hiệp.Vậy, với đội 11 người, 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Câu trả lời là 1 hiệp bóng đá sân 11 người sẽ là 45 phút, tổng thời gian thi đấu chính thức là 90 phút. 

Giải đáp 1 trận bóng bao nhiêu phút
Giải đáp 1 trận bóng bao nhiêu phút

Khi xảy ra các trường hợp ngoại lệ, thường sẽ có sự thỏa thuận giữa các trọng tài và 2 đội bóng tham gia thi đấu. Thời gian nghỉ giữa giờ giữa 2 hiệp không quá 15 phút. Mỗi trận đấu diễn ra sẽ được quy định chi tiết về thời gian nghỉ giữa 2 hiệp và thời gian này cũng có thể thay đổi nếu được sự đồng ý từ tổ trọng tài. 

Đối với những trường hợp gián đoạn sau đây sẽ được tính vào thời gian bù giờ: 

  • Khi cầu thủ ăn mừng bàn thắng.
  • Thời  gian mỗi đội thay người.
  • Có cầu thủ bị chấn thương khiến trận đấu bị gián đoạn.
  • Khi xảy ra khoảng thời gian chết. 
  • Những nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian thi đấu như cổ động viên chạy xuống sân, vệ sinh mặt sân khi gặp thời tiết xấu,…

Đối với đội bóng 5 người 

Với 1 trận đấu đội bóng 11 người thời gian thi đấu là 90 phút. Vậy, với đội bóng 5 người, thời gian 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Đội bóng chỉ có 5 người khi số lượng người thi đấu không nhiều, không phải giải thi đấu chuyên nghiệp và thời gian thi đấu sẽ được áp dụng như bóng đá 7 người lứa tuổi nhi đồng.

Một trận đấu sẽ bao gồm 2 hiệp và mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp không được quá 15 phút. Thêm vào đó, trong mỗi trận đấu, mỗi đội chỉ được quyền hội ý duy nhất 1 lần trong vòng 1 phút khi đang khống chế bóng và nếu hiệp 1 đội nào không hội ý thì hiệp 2 chỉ được hội ý 1 lần. Trong thời gian các cầu thủ đang thi đấu trên sân, người bên ngoài không được vào sân mà chỉ được phép tập trung trong sân.

Đối với đội bóng 7 người 

Với mỗi đội bóng với số người thi đấu là 7 người/đội. Một trận bóng sẽ được chia làm 2 hiệp. Với lứa tuổi thiếu niên, mỗi hiệp sẽ kéo dài 25 phút. Với lứa tuổi nhi đồng, mỗi hiệp sẽ kéo dài 25 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp là không quá 10 phút. 

Thời gian diễn ra 1 trận bóng
Thời gian diễn ra 1 trận bóng

Trong những trận đấu của các cầu thủ trẻ, không được tăng thời gian thi đấu bằng những hiệp phụ mà sau khi kết thúc trận đấu theo thời gian quy định với tỷ số hòa, nếu bắt buộc phải phân định thắng thua sẽ đá luân lưu 9 mét để xác định đội thắng cuộc. Nếu khi tiếng còi kết thúc trận đấu  vang lên mà đội bóng được hưởng quả phạt đền, trận đấu vẫn phải diễn ra cho đến khi thực hiện xong quả phạt đó. 

Hiệp phụ trong bóng đá bao nhiêu phút? 

Ngoài câu hỏi 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút, câu hỏi hiệp phụ bóng đá kèo dài bao nhiêu phút cũng được nhiều người quan tâm. Đối với các trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp, để phân định thắng thua, trận đấu không được kết thúc với tỷ số hòa mà cần một khoảng thời gian để thi đấu hiệp phụ.

Bóng đá có hiệp phụ
Bóng đá có hiệp phụ

Thời gian thi đấu hiệp phụ thường cũng được chia ra làm 2 hiệp mỗi hiệp kéo dài 15 phút. Như vậy, tổng thời gian thi đấu hiệp phụ là 30 phút và trong thời gian thi đấu hiệp phụ sẽ không có nghỉ giải lao mà 2 đội sẽ đổi sân sau khi kết thúc hiệp phụ thứ nhất và thi đấu luôn hiệp phụ thứ 2.

Mặc dù bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhưng những thắc mắc về câu hỏi 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút cũng được nhiều người quan tâm. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình được câu trả lời và luôn theo dõi cũng như ủng hộ đội bóng mình yêu thích. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại JBO nhé!