Ngày mùng 1 Tết nên mặc áo màu gì? 12 con giáp nên mặc đồ màu gì?

Trong những ngày Tết đầu năm, cùng với việc đi thăm chúc họ hàng, người thân bạn bè, mọi người cũng rất quan tâm đến việc trưng diện những bộ trang phục mới với mong muốn mang lại sự tươi vui, mới mẻ, may mắn. Bạn có biết mùng 1 tết nên mặc áo màu gì thì tốt không?

1. Mùng 1 tết nên mặc áo màu gì?

Có thể với nhiều người quan niệm mặc quần áo mới đầu năm không quá quan trọng, tuy nhiên thì theo phong tục từ xưa tới nay thì khoác lên mình những bộ quần áo mới, không chỉ đem đến sự vui vẻ, tươi mới cho bản thân mà còn mong muốn đem đến sự may mắn cho người khác. Mong muốn một năm mới, với nhiều điều tốt đẹp mới và không bị những điều xấu, xui xẻo của năm cũ đã qua. Ví dụ về một số gam màu dưới đây:

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho vàng bạc, phú quý, cũng được rất nhiều người ưa thích bởi là sự tượng trưng cho thiên nhiên, mặt trời, năng lượng và tinh tế. Màu vàng sẽ mang lại cho bạn sức khỏe dôi dào và sự mạnh mẽ, sức khỏe để đón một năm mới rực rỡ hơn.

mùng 1 tết nên mặc gìMùng 1 Tết nên mặc áo màu gì?

Màu đỏ

Màu đỏ mang lại rực rỡ, khỏe khoắn, may mắn đồng thời đem lại mạnh mẽ, sáng chói  sẽ mang lại cho gia chủ những điều may mắn và giàu sang cả một năm mới. Bạn nên có 1 hoặc vài cái áo màu đỏ để dành mặc vào những ngày Tết, nhất là vào mùng 1 để gặp nhiều may mắn và phát tài trong cuộc sống.

Màu xanh lam

Màu xanh lam là màu sắc tự nhiên, được nhiều người yêu thích. Nhìn màu xanh tươi mát, tuy màu lam thuộc dạng màu lạnh nhưng trong nó luôn có sự ấm áp và làm dịu đi sức nóng của các màu xung quanh. Đa số, nhiều người kinh doanh họ rất hay lựa chọn trang phục của mình là màu xanh, vì đây là màu sắc thể hiện sự lịch lãm, phong độ, sang trọng và là màu của tiền bạc.

2. 12 con giáp nên mặc màu gì cho phù hợp?

Nhiều chuyên gia phong thủy đã đưa ra các lời khuyên đối với 12 con giáp trong việc lựa chọn trang phục ngày Tết như sau:

– Tuổi Tý

Trong ngày mồng 1 Tết nên lựa chọn trang phục màu đen, ngày mồng 2 nên chọn trang phục màu đỏ, ngày mồng 3 nên chọn trang phục màu tím. Tuyệt đối không nên diện trang phục màu trắng, xanh hay màu vàng.

– Tuổi Sửu

Gợi ý cho người tuổi Sửu trong ngày mồng 1 Tết nên lựa chọn trang phục màu tím, mồng 2 chọn trang phục màu trắng, mồng 3 Tết nên mặc trang phục màu sẫm.

– Tuổi Dần

Nên lựa chọn trang phục màu sữa, ngày mồng 2 nên chọn màu xanh nhạt, ngày mồng 3 nên lựa chọn màu vàng. Màu may mắn của tuổi Dần trong những ngày đầu năm là xanh dương và vàng. Hãy ưu tiên cho những bộ trang phục có những sắc màu này tuổi Dần nhé.

mùng 1 tết mặc gìMùng 1 Tết mặc gì?

– Tuổi Mão

Ngày mồng 1 nên mặc trang phục màu trắng, mồng 2 nên lựa chọn trang phục màu xanh đậm và mồng 3 là màu cam. Màu sắc này đem đến sự nhạy bén, khôn khéo thành công trong công danh sự nghiệp.

– Tuổi Thìn

Nên chọn trang phục màu hồng, mồng 2 nên chọn màu sữa và mồng 3 nên chọn màu đỏ thể hiện cho năng lượng mạnh mẽ, hoạt bát, năng động.

– Tuổi Tỵ

Ngày mồng 1 nên chọn đồ màu tím, mồng 2 màu vàng và mồng 3 màu xanh để có một năm thịnh vượng nhé.

– Tuổi Ngọ

Mồng 1 nên chọn đồ màu xanh nhạt, mồng 2 màu sữa và mồng 3 màu đen.

mùng 1 tết mặc áo màu gìMùng 1 tết mặc áo màu gì?

Xem thêm: Ngày đầu tháng, mùng 2 có nên cắt tóc không? Mùng 2 nên kiêng gì?

– Tuổi Mùi: mồng 1 nên lựa chọn đồ màu trắng, mồng 2 nên mặc đồ màu đỏ, mồng 3 nên chọn đồ màu vàng.

– Tuổi Thân: ngày mồng 1 nên chọn đồ màu vàng, mồng hai nên mặc đồ màu cam và mồng 3 nên mặc đồ màu xanh lá cây đem lại nhiều sức khỏe, may mắn, thành công.

– Tuổi Dậu: Trong ngày mồng 1 nên chọn lựa đồ màu vàng, mồng 2 mặc đồ màu tím và mồng 3 mặc đồ màu xanh đậm để đem lại bình an và một năm vận khí tốt.

Tuổi Tuất:

Mồng 1 nên chọn đồ màu xanh nhạt, mồng 2 nên chọn đồ màu trắng, mồng 3 nên mặc đồ màu vàng sẽ có những may mắn về tài chính, tình duyên, sự nghiệp.

– Tuổi Hợi: ngày mồng 1 nên chọn đồ màu cam, mồng 2 màu đỏ, mồng 3 màu xanh nhạt để vận mệnh tốt.

Trên đây là bài viết tham khảo cho bạn đọc về ngày mùng 1 Tết nên mặc áo màu gì? Chúc các bạn một năm an khang thịnh vượng.