Tổng hợp thông tin về đội tuyển bóng đá SHB Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng mạnh được đầu tư với chi phí lớn. Chính vì vậy, SHB Đà Nẵng luôn giành được sự quan tâm và theo dõi. Mọi thông tin về đội bóng này sẽ được tổng hợp chi tiết qua bài viết dưới đây của 

ty le keo chau a hom nay giúp các bạn dễ dàng theo dõi và ủng hộ đội bóng yêu thích!

Lịch sử hình thành câu lạc bộ SHB Đà Nẵng 

Tiền thân của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng là đội bóng đá Công nhân Quảng Nam – Đà Nẵng, sau đó là đội bóng đá Quảng Nam – Đà Nẵng. Đây là một đội bóng rất mạnh vào thời điểm cuối thập niên 1980 đầu thập niên 1990 với đỉnh cao là chức vô địch quốc gia năm 1992 và 3 lần Á quân năm 1987. 1990 và 1991. 

Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng 
Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng

Câu lạc bộ bóng đá Đà Nẵng đổi tên thành SHB Đà Nẵng trước mùa giải 2008 sau khi được tài trợ bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Sau đó 1 năm, câu lạc bộ chuyển đổi mô hình thành Công ty Cổ phần thể thao và ra mắt ngày 2 tháng 2 năm 2009 với mức đầu tư trên 55 tỷ đồng. Mùa giải 2009 cũng là mùa giải thành công nhất của câu lạc bộ với chức vô địch quốc gia V-League.

Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng có lối tấn công đa dạng cùng những pha bật tường nhuẫn nhuyễn một chạm, đường chuyền tinh tế đã giúp câu lạc bộ ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khác giả. Chình vì vậy, SHB Đà Nẵng là đội bóng liên tục dẫn đầu giải từ vòng 6 và vô địch trước 3 vòng. Với nhiệt huyết và tình yêu bóng đá cháy bỏng, năm 2009 cổ động viên của SHB Đà Nẵng giành được giải Hội cổ động viên xuất sắc nhất.

Ý nghĩa logo và màu áo của SHB Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng hiện đang thi đấu dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức. Logo của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng với màu chủ đạo là màu xanh dương, là biểu tượng màu sắc đặc trưng của vùng đất, biển sông và bầu trời, những hình ảnh vô cùng đẹp của Đà Nẵng. Đây cũng là màu sắc truyền thống của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Logo của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng 
Logo của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng

Được tài trợ bởi tập đoàn SHB nên câu lạc bộ lấy tên gọi là SHB Đà Nẵng và đây cùng là dòng chữ nổi bật trên logo của câu lạc bộ. Hình ảnh quả bóng trên logo cũng giống như các đội tuyển khác tại V-League, củng cố thêm hình ảnh cho giải bóng và các giải đấu diễn ra. Màu áo của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng có thể thay đổi theo từng mùa giải nhưng màu chủ đạo vẫn là màu da cam hoặc màu trắng. 

Sân vận động của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng

Sân vận động Hoà Xuân có địa chỉ tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng là sân vận động của đội bóng với sức chứa 20.000 chỗ ngồi bao gồm 4 khán đài A, B, C, D. Riêng khán đài A cao 5 tầng, các khán đài còn lại mỗi khán đài cao 1 tầng. Trên mỗi khán đài đều có bố trí phòng chức năng, khu giải khát, nhà vệ sinh. 

Sân vận động Hoà Xuân
Sân vận động Hoà Xuân

Sân vận động Hoà Xuân được trang bị hệ thống thoát nước ngầm dạng xương cá, có khu vực ghế ngồi VIP tại trung tâm khán đài A với 140 ghế. Bên cạnh đó, hệ thống bảo vệ của sân cũng được bố trí hợp lý, đảm bảo an toàn cũng như các chức năng hệ thống biển chỉ dẫn bảng điện tử, âm thanh được đầu tư chất lượng. Sân vận động được xây dựng riêng để tổ chức các trận bóng đá, là sân thứ 2 ở Việt Nam sau Pleiku không có đường pitch. 

Trên đây là một số thông tin về câu lạc bộ SHB Đà Nẵng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, 

phân tích kèo bóng đá đã giúp các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về đội bóng này cũng như luôn dành cho đội bóng sự =động viên và dõi theo các trận đấu của SHB Đà Nẵng!