Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch – Tết nguyên đán năm Nhâm Dần

Tết đến xuân về chính là dịp mọi người đoàn tụ bên gia đình, quây quần bên nhau đón một cái Tết đầm ấm hạnh phúc, cùng hướng về tổ tiên, quê hương. Tết Nguyên đán có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Cùng tìm hiểu ngày Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch, chúng ta nên đi đâu và làm gì trong ngày mùng 1 Tết nhé.

1. Tết nguyên đán là gì? Năm 2022 là năm con gì?

Tết Nguyên Đán biểu hiện sự giao cảm giữa trời đất và con người với thần linh. Xét ở góc độ mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Tết – do tiết (thời tiết) thuận theo sự vận hành của vũ trụ, biểu hiện ở sự chu chuyển lần lượt các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông – có một ý nghĩa đặc biệt đối với một xã hội mà nền kinh tế vẫn còn dựa vào nông nghiệp làm chính.

mùng 1 tết 2021 là ngày nào
Năm Nhâm Dần, mùng 1 tết 2022 là ngày nào?

Ở Việt Nam, sau một làm ăn kinh tế vất vả, mỗi khi Tết đến xuân về chính là thời gian để mọi nhà sum họp quây quần bên nhau, bên mâm cơm, khấn vái trước bài thờ gia tiên, tiền tổ, hướng về cội nguồn, … Cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, sức khỏe dồi dào, gia đình bình yên hạnh phúc. Tết đầu xuân chính là thời gian mà chúng ta thể hiện và phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái của tình cảm gia đình, tình cảm họ hàng, tình cảm thầy trò,… Năm Nhâm Dần 2022 là năm con Hổ.

2. Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch?

  • Mùng 1 Tết năm 2022 là ngày 01/02/2022 dương lịch, nhằm vào ngày thứ Ba.
  • Mùng 2 Tết Âm lịch 2022 sẽ là ngày 02/02/2022 dương lịch, sẽ rơi vào ngày thứ Tư.
  • Mùng 3 Tết Âm lịch 2022 sẽ vào ngày 03/02/2022 dương lịch và rơi vào ngày thứ Năm.Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch - Tết nguyên đán năm Nhâm Dần

Tìm hiểu rõ hơn về phong tục lì xì ngày Tết

3. Mùng 1 Tết nên làm gì để cả năm đem lại may mắn

  • Đi chúc phúc họ hàng, gia đình, bạn bè

Đây là truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, các gia đình cả người lớn và trẻ em đều cùng nhau đi chúc tết, thăm hỏi họ hàng, hàng xóm cầu mong những điều may mắn, những lời chúc tốt đẹp về sức khỏe, công danh, sự nghiệp.

  • Mừng tuổi

Trong ngày đầu năm mới, người lớn thường chuẩn bị những bao lì xì để mừng chúc cho trẻ nhỏ, tượng trưng cho lời chúc năm mới gặp nhiều may mắn, hay ăn chóng lớn, mạnh khỏe, may mắn, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

  • Mua muối

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Ý nghĩa của việc này đó là theo quan niệm người xưa muối có thể đem lại sự may mắn, bình yên cho gia đình, xua đuổi tà ma, xui xẻo. Đầu năm, các bà các mẹ thường mua muối để cầu mong một năm gia đình thuận hòa, bình yên, may mắn.

  • Mặc quần áo mới

Mặc quần áo mới để tiếp khách, để đi chúc tết, đi du xuân … đem lại niềm vui tươi, phấn khởi. Điều đó cũng có ý nghĩa mang lại sự tươi mới, vui vẻ cho bản thân và mọi người.

mùng 1 tết âm 2020Mùng 1 Tết âm 2021 nên làm gì?

  • Đi lễ chùa

Nhiều gia đình cũng có thói quen đi lễ chùa đầu năm lạy cầu xin đức phật, thần linh phù hộ cho gia đình, người thân thương bên mình một năm mới an nhiên.

Qua bài viết trên bạn có thể biết thêm thông tin Tết nguyên đán là gì? Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch và chúng ta nên làm gì vào ngày Mùng 1 Tết rồi đúng không? Chúc các bạn một an khang, thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.