Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịch

Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịch?

Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịch? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về lịch nghỉ Tết và vận hạn của 12 con giáp trong năm 2022 nhé.

Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịch?

Tết nguyên đán là lễ hội truyền thống lớn nhất của nước ta, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời và vạn vật cỏ cây. Vào dịp này, toàn thể người dân sẽ tạm dừng công việc lao động, sản xuất hàng ngày để nghỉ ngơi và các gia đình sẽ sum họp để cùng nhau đón mừng năm mới.

Theo lịch vạn niên, mùng 1 Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ rơi vào thứ Ba ngày 01/02/2022 dương lịch. Đêm giao thừa vào ngày 29/12 Âm lịch (Tết 2022 không có 30 Tết) sẽ là ngày 31/01/2022 Dương lịch. 

Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịchTết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịch?

Lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2022

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 gồm 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) của tuần trước và sau Tết. Như vậy, tổng cộng thời gian nghỉ Tết nguyên đán năm 2020 là 9 ngày.  

Cụ thể, người lao động là công chức, viên chức nghỉ 5 ngày Tết liên tục từ thứ hai (31/1/2022) đến hết thứ sáu (4/2/2022), tức là ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần. Bộ LĐTB&XH lý giải việc bố trí lịch nghỉ Tết như trên đảm bảo hài hòa nghỉ trước và sau Tết.

Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịchTết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịch?

Xem vận hạn năm 2022 chính xác cho 12 con giáp

Theo từng năm, vận hạn của chúng ta sẽ thay đổi tùy theo tử vi, phong thủy của năm đó. Trong bảng dưới đây sẽ khái quát chung vận hạn của 12 con giáp trong năm 2022 tới.

Năm tuổi

Thuận lợi

Khó khăn

Tuổi Tý

Trong năm 2022, người tuổi Tý sẽ có quý nhân phù trợ trong việc kinh doanh. Chính vì thế, trong năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành quả nếu nỗ lực, chăm chỉ làm việc, tiền bạc bội thu hơn so với năm cũ.

Khi xem vận mệnh của người tuổi Tý của năm 2022, người ta cho rằng sẽ có những khó khăn tiềm ẩn khi tiến hành bất cứ công việc gì. Do đó, người tuổi Tý nên sắp xếp cẩn thận mọi kế hoạch của mình, đừng nóng vội sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả như mong đợi.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu trong năm 2022 sẽ gặp nhiều thuận lợi, tài lộc, phú quý trên con đường công danh, sự nghiệp. Nếu chú trọng phát triển, họ sẽ có cơ hội mở rộng công việc và kiếm được nhiều tiền.

Năm 2022 cho biết tuy mang lại nhiều cát lợi cho công việc nhưng người tuổi Sửu vẫn nên nhớ đề phòng tiểu nhân quấy phá, nhất là trong tháng 7 âm lịch.

Tuổi Dần

Vận trình cuộc sống của người tuổi Dần trong năm 2022 có nhiều tín hiệu tốt và đón nhiều may mắn.

Tử vi năm 2022 cho thấy, sự thuận lợi chỉ có ở giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của sao Thái Tuế nên người tuổi Dần cẩn thận kẻo hao tài, tốn của, bị thương hoặc tiểu nhân quấy phá.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão trong năm 2022 có đường tình cảm rất tốt, có thể chuyển biến tình cảm theo ý muốn. Trong sự nghiệp gặp được cơ hội phát triển, thăng tiến nhanh chóng hoặc có địa vị xã hội.

Trong năm Nhâm Dần, người tuổi Mão phải đề phòng sẽ gặp hạn khi đi lại. Tốt nhất là nên hạn chế đi lại trong năm nay.

Tuổi Thìn

Trong năm Nhâm Dần, người sinh năm Thìn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, đặc biệt là công việc kinh doanh.

Người tuổi Thìn có thể vẫn gặp khó khăn về tài chính, khiến họ hao tốn tiền của, buồn phiền, nản lòng.

Tuổi Tỵ

Trong năm 2022, với người tuổi Tỵ, về công việc làm ăn thì nếu gặp khó khăn sẽ được quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên họ cũng phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh thị phi.

Người tuổi Tỵ dễ có sự thay đổi nơi ăn chốn ở cũng như về tình cảm gia đình không được tốt và dễ có sự chia ly.

Tuổi Ngọ

Đối với tuổi Ngọ mà gặp năm Nhâm Dần là Tam Hợp, do đó trong năm nay mọi việc đều hanh thông và có tin vui đưa tới.

Người tuổi Ngọ trong năm 2022 cần chú ý đến sự hòa hợp trong gia đình, tình yêu và bạn bè để tránh dẫn đến chiều hướng không tốt.

Tuổi Mùi

Đối với tuổi Mùi mà gặp năm Dần là Bình Hòa, vì vậy trong năm nay họ cũng không gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn gặp may mắn trong vấn đề nhân duyên, quan hệ mở rộng và con đường sự nghiệp thăng tiến.

Về phương diện sức khỏe thì cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.

Tuổi Thân

Sang năm Nhâm Dần, người tuổi Thân sẽ không được tốt cho lắm và có thể gặp nhiều điềm xấu. Tuy nhiên, họ vẫn có thể hóa giải nguy cơ nhờ sự hỗ trợ của quý nhân hoặc sự nỗ lực của bản thân trong năm. Đặc biệt là đi xa, du học, công tác nước ngoài sẽ có nhiều may mắn.

Tuổi Dậu

Năm 2022 là một năm tương đối thịnh vượng đối với những người sinh năm Dậu. Họ có thể có điều kiện thăng quan tiến chức cũng như có một số thành tựu lớn.

Trong năm 2022, người tuổi Dậu sẽ gặp nhiều vất vả trong con đường tình duyên và gia đạo, vì vậy nên đi chùa xin xăm để có hướng đi đúng đắn hơn.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sẽ gặp nhiều biến đổi tích cực hơn trong năm mới 2022. Con đường công danh, sự nghiệp, tài vận đều có chuyển biến tốt.

Người tuổi Tuất cần lưu ý tới các mối quan hệ trong gia đình vì dễ gặp mâu thuẫn trong gia đạo. Vợ chồng có thể xảy ra tranh cãi mặc dù không lớn.

Tuổi Hợi

Bói tử vi 2022 cho thấy, tuổi Hợi có vận trình không mấy suôn sẻ và tốt đẹp, tuy nhiên mọi việc vẫn khá như ý, công việc làm ăn cũng có sự mở rộng thêm, còn được quý nhân giúp đỡ cho nên khó khăn đều được giải quyết.

Còn về sức khỏe thì trong năm 2022 nên chú ý dao kéo cẩn thận, đau ốm bệnh tật thì lâu khỏi.

Trên đây đều là khái quát chung về vận hạn cho các con giáp trong năm mới sắp tới. Tùy vào độ tuổi, giới tính, năm sinh mà sẽ có chút thay đổi khác biệt tuy nhiên, chúng ta chỉ nên tham khảo chứ không nên tin chắc hoàn toàn.