Tết nguyên đán 2022 là năm con gì?

Tết nguyên đán 2022 là năm con gì? Đây là thắc mắc của nhiều người để đưa ra những kế hoạch phù hợp với năm tuổi của mình.

Tết nguyên đán 2022 là năm con gì?

Can Chi là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước phương Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… Trong chu kỳ vận động 60 năm của Can Chi, các năm sẽ tuần tự ứng với các hành (mệnh) nhất định. Theo đó, Can Chi sẽ dùng tổ hợp chu kỳ 60 để xác định tên gọi của thời gian (ngày, giờ, năm, tháng).

Tuân theo quy luật đó, năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức con giáp của năm này là con hổ và mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (tức vàng pha bạc). Những sinh vào năm Dần thường mang một số nét tính cách như loài hổ dũng mãnh, kiêu hãnh và khó lường. Họ cũng rất hào phóng, thông minh, thẳng thắn và nóng nảy.

Bên cạnh đó, trong văn hóa phương Đông, hình tượng con hổ gắn liền với danh hiệu chúa sơn lâm và tượng trưng cho sức mạnh. Theo quan niệm dân gian, hổ hội đủ các đặc chất như hiên ngang, can trường, dám tấn công cả những con thú to khỏe hơn nó. Nhờ những đặc trưng ấy mà hổ là một trong những loài trở thành biểu tượng của sự hùng cường và sức mạnh vô son

Tết nguyên đán 2022 là năm con gì?

Những con giáp may mắn nhất trong năm Nhâm Dần 2022

Trong năm 2022 sẽ là một năm may mắn, thuận lợi với một số con giáp dưới đây.

Tuổi Mão

Theo tử vi 12 con giáp, những người tuổi Mão thường rất lạc quan, dũng cảm. Họ không kiệm lời và biết cách thuyết phục nên nhiều khi tránh được những chuyện phiền phức cho mình. Trong năm 2022, người tuổi Mão sẽ đạt được những thành công đầu tiên và đến Tết Nhâm Dần thì tài lộc sung túc, sự nghiệp phát triển. Dù ở hoàn cảnh nào thì họ cũng thu được lợi lớn.

Con giáp này sẽ tạm biệt những muộn phiền trong cuộc sống của năm trước để bước vào năm Nhâm Dần 2022 đầy khởi sắc, niềm vui và hạnh phúc. Đồng thời, họ cũng tích lũy đủ kinh nghiệm để làm việc suôn sẻ. Họ cũng sẽ sống lý trí, mạnh mẽ để không bị cám dỗ, sa ngã.

Tuổi Ngọ

Trong năm 2021, người tuổi Ngọ có hạn Thái Tuế nên phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng khi sang năm Nhâm Dần, họ sẽ được bù đắp lại gấp nhiều lần. Có thể nói đây là thời điểm tuổi Ngọ sẽ vươn tới những tầm cao mới trong mọi mặt của cuộc sống, từ công việc cho tới tình cảm đều được quý nhân trợ giúp nên nhiều việc sẽ được suôn sẻ.

Đặc biệt, nhờ có được sự trợ giúp của 2 cát tinh là sao Tam Thai và sao Tướng Tinh tượng trưng cho quý nhân, tài lộc và may mắn, cho nên tuổi Ngọ trong năm này sẽ có cuộc sống dư dả, sung túc và thậm chí sẽ còn giàu có viên mãn. Đã có “thiên thời, địa lợi”, chỉ cần thêm “nhân hòa” nữa nên tuổi Ngọ chỉ cần nỗ lực, làm việc chăm chỉ thì giấc mơ của họ sẽ dễ trở thành hiện thực.

Tuổi Hợi

Trong năm 2022, tài vận vượng phát là một trong những điểm nổi bật của người tuổi Hợi. Dần – Hợi nhị hợp, cho nên trong năm Nhâm Dần, người tuổi Hợi tự mình nỗ lực, kết hợp với sự giúp đỡ của quý nhân có thể gặp được nhiều vận may về công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn có thêm nghề tay trái để gia tăng nguồn thu nhập.

Theo tử vi, đây cũng là năm rất thích hợp cho người tuổi Hợi muốn dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Họ có thể bắt đầu kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ, tích tiểu thành đại sẽ thích hợp hơn cho người tuổi này trong năm Nhâm Dần.

Tuổi Tỵ

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Tỵ thường có tính cách tích cực và lạc quan. Họ sống có khí phách, tỉ mỉ trong mọi việc, biết đối nhân xử thế và rút ra nhiều kinh nghiệm về nhân sinh.

Sự vất vả năm 2021 sẽ sớm qua, người tuổi Tỵ từng bước khám phá ra cách làm giàu và tìm đường đi phù hợp với năng lực của mình. Trong năm 2022 tới, con giáp tuổi Tỵ sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công và sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió. Nhờ quý nhân giúp đỡ, họ kiếm được nhiều tiền hơn, mỗi ngày đều bận rộn kiếm tiền và đếm tiền.

Tuổi Tý

Theo các chuyên gia phong thủy, năm Nhâm Dần 2022 là một năm tốt cho những người tuổi Tý với những tín hiệu khả quan trong cả công việc và sự nghiệp. Bên cạnh đó, năm 2022 cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội tình yêu cho những người tuổi Tý còn đang độc thân. Họ sẽ gặp được những con người thú vị và có thể dẫn tới những mối quan hệ lâu dài. Không chỉ vậy, đây cũng là một năm hoàn hảo để họ khởi đầu công việc mới mẻ hoặc thay đổi nơi ở.

Tuổi Sửu

Trong năm 2021, người tuổi Sửu gặp Thái Tuế và năm cuối cùng của Tam Tai nên tài lộc kém, công việc gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến năm 2022, người tuổi Sửu không cần lo lắng về phương diện tiền bạc. Bởi trong năm này họ sẽ có nhiều nguồn thu dồi dào, mức lương và thưởng tăng theo thời gian, nếu có đầu tư kinh doanh cũng dễ đạt được những bước đột phá lớn.

Ngoài ra, vận mệnh người tuổi Sửu trong năm 2022 cũng có nhiều điều cần lưu ý, đặc biệt cẩn trọng vướng phải chuyện thị phi có thể dẫn tới những tổn hại không nhỏ về vật chất. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải giữ một khoản tiền tiết kiệm để xử lý công việc trong tình huống bất ngờ khó lường trước.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc nắm được Tết nguyên đán 2022 là năm con gì cũng như biết được những con giáp gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm này.