hien-thuc-giac-mo-gap-tuong-k-pop-bang-con-duong-du-hoc

Hiện thực giấc mơ gặp thần tượng bằng con đường du học

Hiện thực giấc mơ gặp thần tượng k-pop bằng con đường du học

Làn sóng k-pop ” tràn vào” Việt Nam trong những năm gần được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng đón nhận tích cực. Đã có nhiều em học sinh cấp 3 sau khi tốt nghiệp THPT thực hiện du học Hàn Quốc với ước mơ sẽ được gặp thần tượng của mình. Vậy đối với một du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ có góc nhìn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Du học Hàn Quốc – Cách gặp thần tượng của các fan k-pop

Đã có nhiều em du học sinh Việt Nam đã chia sẻ rằng, lí do để các em chọn Hàn Quốc là nơi du học vì nơi đây là nơi có thể cho em cơ hội gặp thần tượng mình nhiều hơn, muốn xem đời sống thần tượng người dân Hàn có gì khác với trong phim ảnh. Và Hàn Quốc có một phong cảnh hữu tình, không khí trong lành với cuộc sống văn minh, phát triển.

Đối với các fan k-pop Việt Nam đều có một ước mơ rất lớn đó là được gặp thần tượng của mình ở ngoài đời thật chứ không phải qua các mv, qua các video được đăng lại bởi một fan nào đó ở trên mạng. Được tham concenct của thần tượng mình một lần , nhưng cơ hội đó rất khó có thể xảy ra bởi khoảng cách địa lý, kinh phí đi lại , tham gian connect đắt đỏ . chính vì vậy, du học Hàn Quốc là một trong những cơ hội được gặp thần tượng lớn hơn. Đã có nhiều em đi theo con đường du học Hàn Quốc tự túc, vừa đi học, vừa đi làm và vừa có thể tham gia các buổi connect hay các buổi fan meeting của thần tượng trở nên dễ dàng hơn. lúc đó, giấc mơ gặp thần tượng dần được hiện thực hoá.

hien-thuc-giac-mo-gap-tuong-k-pop-bang-con-duong-du-hoc
P.Hoang đã hiện thực giấc mơ gặp thần tượng của mình bằng con đường du học tại đại học Yonsei.( Ảnh: Chi P Hoang)

Em Phương Thuý ( 20 tuổi, du học sinh chuyên nghành quản lý khách sạn nhà hàng tại seoul) chia sẻ:” Em là một fan của Big Bang, tính đến nay em theo đuổi thần tượng của mình đã được 3 năm trong 3 năm đó em đã không ngừng mơ ước rằng mình sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc để được gặp thần tượng mình. Để hiện thực giấc mơ hơn, em đã xin phép bố mẹ mình cho em du học Hàn Quốc theo con đường tự túc. Con sẽ tự chi trả chi phí ăn uống, sinh hoạt bên kia khi con tìm được việc làm. Lúc đầu bố mẹ mình hơi lưỡng lự vì nghĩ mình suy nghĩ chưa chín chắn, sang bên kia có tự xoay xở cuộc sống hay không. Vì vậy, mình mất rất rất lâu để lấy được sự tin tưởng bố mẹ, em bắt đầu học khoá tiếng Hàn và chuẩn bị cho chuyến du học của bản thân. Đây cũng là lần đầu tiên em đi xa nhà như vậy, thực ra lâu dần em cũng quen với cuộc sống nơi đây.  Cứ nghĩ du học Hàn em sẽ được  gặp thần tượng dễ dàng hơn, nhưng thực không như vậy. Bên Hàn Quốc thần tượng không hay ra đường, vì vậy xác xuất gặp thần tượng trên đường là không có. Để gặp được thần tượng em phải mua vé tham gia các buổi festival, các buổi connect hay các buổi fan meeting của thần tượng, lúc đó em mới có cơ hội gặp thần tượng của mình.”

hien-thuc-giac-mo-gap-tuong-k-pop-bang-con-duong-du-hoc
Du học – Con đường hiện thực giấc mơ gặp thần tượng của nhiều bạn trẻ fan K-pop

Cũng câu chuyện du học để gặp thần tượng,bạn Linh Hương ( 23 tuổi, du học sinh tại Nhật bản) tâm sự: ” Mình đã từng học đại học xã hội và nhân văn, mình học đến năm 2 mình quyết định từ bỏ đại học để theo con đường du học để được gặp thần tượng. Mình là fan của nhóm Exo, mình yêu và theo dõi thần tượng mình đã được 4 năm, mình rất muốn thực sự rất muốn gặp thần tượng của mình. Chính vì vậy mà mình đã quyết định từ bỏ đại học để theo đuổi giấc mơ của mình. Mình xin bố mẹ du học Hàn Quốc nhưng bố mẹ mình không cho , bố mẹ chỉ cho mình du học Nhật Bản, vì Nhật Bản sẽ cho mình cơ hội học tập cũng như việc làm tốt hơn. Bố mẹ mình bảo với mình rằng, nếu không học Nhật Bản mình phải quay về học đại học. Nhưng không từ bỏ giấc mơ mình quyết định du học Nhật , Nhật cũng là đất nước thường xuyên diễn ra connect , các buổi fan meeting của EXO nên đây cũng sẽ là cơ hội để chị gặp thần tượng của mình . Và mình đã hiện thực được giấc mơ đó, mình đã được tham gia buổi connect của EXO tại Nhật Bản.”

Qua những chia sẻ, tâm sự trên ta có thể thấy được, du học là con đường ngắn nhất để giúp các fan k-pop gặp được thần tượng của mình. Yêu thần tượng không xấu, đừng  quá” cuồng ” thần tượng mà làm mất đi văn hoá hâm mộ. Du học là một trong những cách giúp fan k-pop hiện thực hoá giấc mơ gặp thần tượng của mình, do đó đã có nhiều trường hợp du học chỉ vì “yêu” thần tượng.