tai-sao-con-gai-nen-hoc-nghanh-su-pham

Tại sao con gái nên học nghành sư phạm?

Tại sao con gái nên học nghành sư phạm

Sư phạm là một trong những nghề cao cả, nghề lái đò cho bao thế hệ học sinh trưởng thành, trở thành những nhà lãnh đạo tài ba, những doanh nhân trẻ thành đạt. Nghề giáo là nghề giáo dục chính vì vậy mà nhiều gia đình đã hướng con mình đến nghành sư phạm, nhất là con gái. Vậy tại so, con gái nên học nghành sư phạm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

Những lý do con gái nên học nghành sư phạm

Những năm trước đây hay bây giờ, nghành sư phạm ” hot” hơn bao giờ hết, nhóm nghành đào tạo giáo viên đứng thứ 3 về tỉ lệ có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 với 39.370 thí sinh ( Theo thống kê của Bộ GD& ĐT).

tai-sao-con-gai-nen-hoc-nghanh-su-pham
Nghề giáo viên – Nghề cao quý được xã hội tôn trọng

Nghành sư phạm cũng là xu hướng chọn nghề của nhiều bạn trẻ, của nhiều bậc phụ huynh nhất là con gái. Nhiều bậc cha mẹ, hay bản thân các em đều muốn lựa chọn nghành sư phạm là nghề cho bản thân trong tương lai. Bởi nghề sư phạm là nghề giáo dục giúp cho những thế hệ trẻ có thể học tập, trở thành những người tài giỏi , những chủ nhân lãnh đạo trong tương lai để phát triển và bảo vệ đất nước.

Đối với con gái mà nói, nghành sư phạm là nghành học phù hợp nhất. Đây là nghành sẽ trở thành những giáo viên, những giảng viên trong tương lai, là nghề sẽ cung cấp và đào tạo cho các em trở thành một người có kiến thức, có nghề nghiệp. Vì sao con gái lại yêu nghề giáo như vậy?  bởi đây là nghề được sự tôn trọng của xã hội cũng như học sinh của mình . Học có nhiệm vụ giáo dục và đào tạo nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, có kiến thức và có đạo đức .

Hơn nữa, con gái học nghành sư phạm có thể làm chủ được thời gian của mình. Sau khi các em tốt nghiệp ra trường, đi làm việc và cũng phải kết hôn. Vì nghề giáo có thể chủ động được thời gian chăm sóc cho gia đình, đồng thời có thể giáo dục con cái tốt hơn. Thế nên có nhiều bạn đã lựa chọn nghành sư phạm để theo học để vừa có thể chủ động thời gian chăm sóc gia đình vừa có thể giáo dục con cái.

Hơn nưa, nghành sư phạm có những chính sách riêng của Chính phủ như được miễn giảm học phí khi đăng ký học chuyên nghành sư phạm tại các trường công lập. Đây cũng là môt trong những lý do mà các em nên lựa chọn nghành sư phạm là nghành theo học, để phần nào đó các em giảm đi một phần chi phí học tập cho cha mẹ, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Thúy ( sinh viên năm 2, Đại học sư phạm Hà Nội) chia sẻ rằng: ” Từ bé mình đã có ước mơ trở thành một giáo viên vì được nhiều người yêu quý, được tôn vinh trong những ngày nhà giáo. Lớn lên mình vẫn không thay đổi ước mơ đó, nhưng suy nghĩ mình lại khác hơn với thiểm đó. Sư phạm có thể lấy chồng dễ dàng hơn, có thể làm chủ thời gian để chăm sóc gia đình và có thể dạy con tốt hơn. Đó là lí do mình chọn sư phạm, thế những có nhiều người bảo với mình rằng sao lại học sư phạm, sư phạm sau này ra trường khó xin việc làm, lương thấp,..Nhưng mình đâu thấy vậy, sư phạm cũng đâu khó tìm việc làm, có thể dạy thêm để tăng thêm thu nhập. Vì vậy, mình cũng không thay đổi quyết định này.”

Qua đây, ta có thể thấy rằng bên cạnh những bạn không lựa chọn nghành sư phạm thì cũng có rất nhiều bạn lại lựa chọn nghành sư phạm . Bởi lẽ đây là nghành cao quý, được mọi người, được xã hội tôn trọng, hơn nữa họ có thể giáo dục con cái tốt hơn, có thể làm chủ được thời gian để chăm sóc gia đình.

Học nghề sư phạm ra trường sẽ làm gì?

tai-sao-con-gai-nen-hoc-nghanh-su-pham
Sinh viên học sư phạm sau khi ra trường sẽ dạy học tại các trường tiểu học, Trung học cơ sở hay các trường THPT,…

Nghề sư phạm là nghề giáo viên nghề sẽ giáo dục và đạo tạo những con người có tri thức , có đạo đức và có nghề nghiệp sau này. Nhiều người hỏi rằng cơ hội việc làm của nghề sư phạm thế nào? ra trường sẽ làm gì. Rất đơn giản, cơ hội việc làm của nghề giáo không hề khó khăn như người đời nói, chỉ vì các bạn có chịu phấn đấu, có chịu vượt qua khó khăn để đến được thành công hay không.

Nhu cầu học tập, nhu cầu giáo dục và đào tạo con người không bao giờ giảm và cũng không bao giờ mất đi. Cùng với sự ra đời của nhiều trường tư đã tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên học sư phạm sau khi ra trường. Sư phạm có nhiều chuyên nghành khác nhau như: Sư phạm toán, sư phạm văn, sư phạm anh, sư phạm địa lý,..Sau khi tốt nghiệp ra trườn, các em sinh viên có thể trở thành một giáo viên dạy toán, dạy địa lý hay bất cứ một học nào tại các trường Trung học cơ sở, trường tiểu học hay các trường THPT, nếu năng lực học tốt có thể trở thành những giảng viên giảng dạy tại trường. Nếu để xin vào các trường nhà nước quá khó các em có thể chủ động xin việc tại các trung tâm dạy học, các trường tư .

Trên đây là những lý do tại sao con gái nên học nghành sư phạm, bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho các em những thông tin hữu ích, để các em có quyết định chính xác hơn khi chọn trường. Chúc các em thành công.