nen-chon-nghanh-nao-de-theo-hoc

Nên chọn nghành nào theo học

Nên chọn nghành nào để theo học

Chọn trường, chọn nghề là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm . Vì vậy, chọn nghành nào theo học vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi nghành mà các em theo học sẽ quyết định nghề mà các em theo sau này. Vậy nên chọn nghành nào để theo học ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn nghành để lựa chọn nghề tương lai

Nghành học , môi trường giáo dục, chất lượng học tập, cơ hội việc làm,…là những yếu tố mà được các bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Để chọn được nghành học các em đòi hỏi phải tìm hiểu để đưa ra quyết định cho bản thân. Vì vậy, để giúp các bậc phụ huynh, học sinh có cái nhìn rõ hơn về nghành học, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nghành đáng học nhất hiện nay nhé.

Nghành y tế

nen-chon-nghanh-nao-de-theo-hoc
Nhu cầu nguồn nhân lực nghành y tế ngày  càng tăng

Nghành y tế là một trong những nghành đáng học nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm lớn , tỉ lệ sinh viết tốt nghiệp các nghành y tế đều có việc làm chiếm khoảng 98%. Do nhu cầu nguồn nhân lực nghành y tế ngày càng tăng, nhất là trong tương lai. Nước ta đang đứng trước tình tạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghành y tế, vì vậy việc lựa chọn học các nghành y tế như : Bác sĩ, dược sĩ, hộ sinh, điều dưỡng, y tá, Vật lí trị liệu laf sự lựa chọn sáng suốt.

Do đời sống nhân dân nước ta hiện nay ngày càng tăng cao, tỉ lệ mắc bệnh càng nhiều do đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Chính vì thế mà chúng ta cần tăng cường nguồn nhân lực y tế nhất là những năm gần tới.

Nếu các em có ước mơ học y nhưng năng lực bản thân cho phép, để thi vào các trường đại học y đòi hỏi các em phải có học lực khá giỏi trở lên . Do đó, Cao Đẳng Y dược Hà Nội hay Các trường Cao Đẳng dược sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các em, điều kiện đăng ký xét tuyển dễ dàng, điểm số vào thấp hơn so với các trường đại học. Vì vậy , Cao Đẳng dược sẽ là sự lựa chọn tốt nhất .

Nghành kinh doanh

nen-chon-nghanh-nao-de-theo-hoc
Nghành kinh doanh tạo ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi ra trường

Kinh doanh là nghành có tỉ lệ số thí sinh đăng kí xét tuyển cao nhất năm 2017. Đây là một trong những nghành tiềm năng mà không thể không nhắc đến trong danh sách những nghành đáng học nhất hiện nay.

Với sự phát triền kinh tế của đất nước, sự ra đời của các công ty – doanh nghiệp, cùng với số vốn đầu tư nước ngoài vào nước ta ngày càng nhiều. Chính vì vậy, mà cơ hội việc làm sẽ cao hơn so với các nghành khác, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực kinh doanh lớn. Hơn nữa, sau khi học kinh doanh các em có thể áp dụng kiến thức của mình có thể tự phát triển sự nghiệp bằng con đường kinh doanh theo cách riêng của bản thân, và có thể tự làm chủ sự nghiệp kinh doanh củ mình.

Ngành Báo chí- Truyền thông

nen-chon-nghanh-nao-de-theo-hoc
Báo chí- truyền thống tạo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi ra trường

Đây được xem là nghành tiềm năng mà bạn nên xem xét, dù báo chí – truyền thông là nghành vất vả nhất là đối với con gái. Thế nhưng, đây là nghành thu hút khá nhiều bạn gái theo học, bởi tính chất công việc thú vị, năng động , không gây nhàm chán. Hơn nữa cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực báo chí- truyền thông lớn.

Hiện nay , nước ta có tất cả 982 cơ quan báo chí, tạp chí được cấp phép hoạt động. Đây cũng là tín hiệu tốt đối với những em sinh viên học báo , cơ hội xin việc làm cho các em trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, là sinh viên báo chí các em sẽ được trang bị đầy đủ như 1 nhà báo hiện đại có thể viết bài, có thể chụp ảnh, có thể quay phim . Chính lợi thế đó, mà các em sinh viên học báo sau khi ra trường dễ dàng xin việc hơn. Ngoài ra các em có thể làm trái nghề như : Viết bài pr cho công ty truyền thông, viết content cho các công ty, tổ chức,…

Nghành sư phạm

nen-chon-nghanh-nao-de-theo-hoc
Nghành sư phạm là một trong những nghành đáng học nhất hiện nay

Từ lâu nghành sư phạm đã được nhiều bậc phụ huynh hướng con theo học. Sự phạm không những mở ra cơ hội việc làm lớn, mà còn được miễn giảm học phí .

Học không bao giờ ngừng, nhu cầu học ngày càng tăng cao, chính vì thế 1 ngày không thể thiếu giáo viên, giáo viên là những người đào tạo cho các em trở thành những chủ nhân phát triển đất nước trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp nghành sư phạm có thể làm dạy tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hay tại các trường đại học , cao đẳng. Ngoài việc dạy trên lớp, các em có thể tăng thêm thu nhập bản thân bằng mở dạy các lớp học thêm ngoài giờ. Hay dạy thêm tại các trung tâm dạy học. Vì vậy, nghành học sư phạm sẽ hứa hẹn cho các em một tương lai tốt nhất.

Ngoài những nghành trên các em có thể lựa chọn các nghành như: Cảnh sát, công an, An ninh nhân dân, bộ đội, hay các nghành quản lý nhà nước, nghành ngôn ngữ anh, Văn hóa- du lịch. Mỗi một nghành đều có những lợi thế riêng, vì vậy hãy lựa chọn nghành học theo sở thích, năng khiếu của bạn thân để sau này khi bước vào đại học các em sẽ không hối hận.

Trên đây là một số nghành nên học năm 2018 mà các em nên biết, bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các em có những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định cho bản thân. Chúc các em thành công!