Tại sao bạn nên học Marketing online?

Marketing online là một ngành tiềm năng với cơ hội việc làm rộng lớn, tiền đồ rộng mở. Với sự phát triển kinh tế nhanh chóng, phát triển nền kinh tế thị trường,hội nhập nên kinh tế quốc tế.  Vì vậy Marketing online là một nghành không thể thiếu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế nước ta. Vì vậy mới nói, tại sao bạn nên học marketing online; để biết chi tiết hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Marketinh online – Cơ hội việc làm lớn

Nhiều người hỏi Marketing online là gì? Marketing online ra làm được những gì. Không cần hiểu quá sâu xa, các bạn chỉ cần hiểu Marketing online là công việc bạn sử dụng máy tính , sử dụng các kênh như Youtobe, truyền hình, các trang mạng xã hội: facebook, website, instagram để nghiên cứu thị trường hỗ trợ cho việc phát triển sản phẩm.

tai-sao-ban-nen-hoc-marketing-online
Marketing online- Cơ hội việc làm lớn với mức lương lý tưởng

Công việc của một nhân viên marketing online có nhiều vị trí khác nhau , nhưng cuối cùng vẫn là xây dựng kế hoạch , thực hiện chiến lược marketing online với mục đích đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để thực hiện được marketing  online đòi hỏi chúng ta phải biết sử dụng công nghệ , mạng internet để thực hiện các chiến dịch

Trong đời sống hiện nay, thì việc sử dụng marketing online là chủ yếu, không mấy ai sử dụng marketing truyền thống nữa. Khi xã hội phát triển, nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh, các công ty to, các công ty nhỏ kinh doanh, chính vì vậy mà marketinh online là nghành không thể thiếu. Nhờ marketing online mà bạn có thể đưa sản phẩm- Dịch vụ  của mình, công ty mình đến gần với khách hàng nhanh chóng hơn.

Do nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực Marketing lớn nên đây sẽ là cơ hội cũng như tin vui cho những ai học marketing online, thậm chí không học nhưng biết làm marketing online đều có  cơ hội xin việc làm lớn với mức lương thu nhập lý tưởng.

Bạn Kim Anh ( cựu sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền ) chia sẻ: ” Vì mình học báo chí thế nên khả năng viết lách khá tốt. Ra trường không xin làm  báo mình xin làm bên lĩnh vực marketing, mình chuyên bên lĩnh vực viết bài bổ trợ cho Seo. Đăng bài lên trang fanpage, viết bài đăng bài lên website, đó là công việc của mình. Minh thấy dù học báo nhưng không làm báo mình có thế dựa vào lợi thế bản thân là viết để có thể tự kiếm tiền. Và mình thấy marketing online dù áp lực, dù cạnh tranh nhưng phần nào đó cho mình học hỏi được nhiều thứ.Công việc này khá thú vị”.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng market ting rất cao , hầu hết trên các kệnh tuyển dụng như Vietlam24h.com, các fanpage tìm việc làm đều đăng tin tuyển dụng. Theo thông kê mà chúng tôi đọc được thì có 49% số tin tuyển dụng dành cho vị trí liên quan đến marketing: Như  trưởng nhóm sáng tạo nội dung, trưởng nhóm seo, nhân viên Seo, viết bài, biên tập nội dung hay viết bài PR,…Chính vì vậy mà marketing là một trong  những nghành có cơ hội việc làm lớn.

Marketing online làm những gì?

tai-sao-ban-nen-hoc-marketing-online
Học marketing online có thể làm Seo, Content, quảng cáo, Pr,..

Marketing online sẽ không còn xa lạ đối với những ai trong nghề kinh doanh online. Để đưa về lợi nhuận cho bản thân hay lợi nhuận về cho công ty – doanh nghiệp, thì chúng ta phải có 1 phòng đó là phòng marketing. Nhiệm vụ của phòng marketing là thực hiện xây dựng kế hoạch, lên kế hoạch và phát triển kế hoach để khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm – dịch vụ của công ty. Vì vậy, phòng marketing có nhiệm vụ chủ yếu là đưa số lượng khách hàng về cho công ty – doanh nghiệp càng nhiều càng tốt.

Nhân viên Seo, nhân viên Content , nhân viết thiết kế hình ảnh, đồ họa, video, nhân viết viết code,… là những con người tạo nên một quy trình Marketing online. Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng những công việc này lại liên kết , bổ trợ cho nhau. Để seo được bài bạn phải có nhân viên content, nhân viên content viết bài cần có hình ảnh lạ cần có sự hỗ trợ của nhân viết thiết kế đồ họa,… mỗi một giao đoạn công việc đều có mắt xích liên kết với nhau. Truyền thông, quảng cáo, viết bài đưa lên trên các kênh, các trang mạng xã hội với mục đích để khách hàng có thể thấy và tiếp cận với sản phẩm dịch vụ. Marketing online thành công và có hiệu quả khi số lượng khách hàng tìm đến càng nhiều, điều đó sẽ giúp cho công ty bạn phát triển hơn, thu lại lợi nhuận nhiều hơn.

Qua đây ta có thể hiểu rằng; những người làm marketing online là những người góp phần làm nên tên tuổi , thương hiệu cho 1 các nhân, 1 tổ chức hay 1 công ty – doanh nghiệp nào đó. Họ thực hiện các hoạt động như quảng cáo, Pr, tiếp thị sản phẩm nhằm hướng tới đối tượng khách hàng, để thảo mãn mong muốn, nhu cầu của khách hàng.Vậy bạn đã biết lí do nên học chuyên nghành marketing online chưa? Mong rằng bài viết trên sẽ cũng cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.