Ngành Dược xét tuyển học bạ như thế nào? Những ngôi trường nào chất lượng tốt nhất

Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện, ngành Dược xét học bạ là phương thức được nhiều bạn thí sinh ưu tiên lựa chọn để chủ động hơn khi xét tuyển. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương thức tuyển sinh này và các trường ngành Dược xét học bạ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ

Từ năm 2018, ngoài phương thức xét điểm thi THPT, thì bộ giáo dục đào tạo đã cho phép các trường tự chủ tuyển sinh nhằm làm giảm tải áp lực thi cử cho các bạn học sinh. Theo đó thì có nhiều trường đại học áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và đang thu hút được sự quan tâm tin tưởng của đông đảo thí sinh và Quý phụ huynh đối với hình thức xét tuyển này.

Ngành Dược xét tuyển học bạ với nhiều ưu điểm
Ngành Dược xét tuyển học bạ với nhiều ưu điểm

Với mỗi trường sẽ có phương thức xét tuyển riêng đồng thời sẽ có mức điểm sàn phù hợp với sức cạnh tranh và độ hot của ngành và của trường. Dù vậy với những trường đại học tầm trung, yêu cầu các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT đồng thời phải có tổng điểm trung bình năm lớp 12 đối với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Bên cạnh đó thì điểm trung bình chung đối với cả năm lớp 12 đều đạt từ 6.0 trở lên. 

Xét tuyển học bạ làm giảm bớt áp lực thi cử

Bên cạnh đó thì việc chọn xét tuyển bằng phương thức học bạ sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật. Do vậy trong quá trình xét tuyển, các bạn thí sinh có thể chủ động lựa chọn các môn học đạt kết quả tốt nhất phục vụ đăng kí xét tuyển. Bên cạnh đó thì phương thức trên còn giúp các bạn thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong thi cử như sức khỏe hay yếu tố tâm lý …Bởi vậy phương thức xét học bạ được xem là “tối ưu” nhất đối với các bạn thí sinh nhằm làm giảm áp lực thi cử. Dù vậy thì các bạn vẫn phải lưu ý chọn ngành nghề phù hợp, qua đó phát huy được giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê cũng như giúp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực hết mình đồng thời phải đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Khả năng trúng tuyển khi xét tuyển học bạ cao hơn

Các chuyên gia đánh giá, xét tuyển bằng phương thức học bạ lớp 12 mang đến lợi thế về sự ổn định và chắc chắn. Bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả của kỳ thi THPT hoặc kết quả xét tuyển đại học. Các bạn thí sinh sẽ phải nộp hồ sơ càng sớm thì cơ hội để bạn được trúng tuyển đại học càng cao.

Điểm học bạ chính là thành quả cố gắng của các bạn học sinh trong suốt năm học và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở cửa Đại học thành công cho các bạn thí sinh.

Hồ sơ và phương thức xét tuyển đơn giản

Với phương thức xét tuyển đơn giản này thì hồ sơ ứng tuyển của bạn cũng không quá cầu kỳ. Tuy nhiên bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau bộ hồ sơ xét học bạ không khó, bản phô tô công chứng tốt nghiệp hay giấy chứng nhận tốt nghiệp, bản photo công chứng học bạ THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Với các bạn thí sinh chưa có kết quả thi THPT thì có thể nộp trước phiếu đăng ký để được ưu tiên xét trong đợt 1.

Ngành Dược xét tuyển học bạ như thế nào ?

Đối với ngành Dược xét tuyển học bạ như thế nào? Câu trả lời còn tùy thuộc chủ yếu vào mục đích cũng như ngành đào tạo ở mỗi trường để phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường đó.

  • Học kì xét tuyển : Nhà trường sẽ dựa vào điểm số các kỳ học để xét tuyển hoặc chọn khung thời gian xét tuyển trong suốt  3 năm học ở THPT bao gồm:

4 học kỳ ( năm lớp 11, lớp 12 ), 5 học kỳ ( 1 kỳ học lớp 10 và 2 kỳ học lớp 11 và 12 ) hay chỉ cần Kết quả năm lớp 12 hoặc Kết quả 3 cả năm học

  • Điểm xét tuyển: Với hệ Đại học cần phải đạt từ 6.0 đến 6.5 điểm; còn với hệ Cao đẳng yêu cầu đạt từ 5.5 đến 6.0 điểm theo 3 môn xét tuyển khối thí sinh đăng kí xét tuyển. Ngoài ra trường còn áp dụng phương án xét tuyển khác dựa vào yêu cầu tổng điểm những môn xét tuyển trên 18 điểm với hệ Đại học và trên 16,5 điểm đối với hệ Cao đẳng.

Với điểm xét tuyển trên đã bao gồm cả điểm khuyến khích và điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển của mình.

  • Môn xét tuyển : 3 môn theo khối đăng kí xét tuyển

Dù mỗi trường được tự chủ trong phương thức tuyển sinh bao gồm xét tuyển bằng học bạ. Thì các bạn thí sinh vẫn cần đảm bảo đáp ứng điều kiện là đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương. Nhà trường sẽ xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi lấy đủ chỉ tiêu đối với từng ngành học.

Các trường Cao đẳng ngành Dược xét tuyển học bạ

Ngành Dược xét tuyển học bạ với nhiều ưu điểm
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ưu tiên xét học bạ

Với khối ngành Y Dược khi được nhắc đến thì không phải ai cũng mơ đến. Với hệ Đại học thì không phải ai cũng đủ điều kiện để xét tuyển vào bởi mặt bằng chung điểm xét tuyển ngành này khá cao và tỷ lệ chọi lớn. Bởi vậy với những ai yêu thích ngành học này mà không đủ điều kiện học Đại học thì có thể quan tâm đến các trường Cao đẳng ngành Dược xét tuyển học bạ với điều kiện đơn giản.

Chúng tôi sẽ liệt kê các trường có ngành Dược xét tuyển học bạ dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam.

Trong đó, nổi bật nhất là ngôi trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Năm 2021, trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Các bạn học sinh sẽ được mở rộng cơ hội để theo đuổi đam mê và phát huy được niềm yêu thích ngành nghề Y Dược.

Để hoàn thành sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực Dược sĩ có chất lượng cao cho hệ thống Y tế Việt Nam đồng thời đáp ứng tốt về nhu cầu của nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh học sinh trao gửi niềm tin.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược xét học bạ tại trường thì các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược HCM chính quy theo đúng quy định, có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Với tấm bằng này, các bạn hoàn toàn được lựa chọn công việc với nhiều vị trí khác nhau bao gồm: các công ty và quầy thuốc tư nhân, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, doanh nghiệp hay tập đoàn liên quan đến lĩnh vực thuốc… Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể học lên cao hơn hoặc có thể tham gia học liên thông tại bất kỳ ngôi trường tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Y Dược trên cả nước.