Gửi hàng Mỹ dịch thanks giving

Ngày lễ tạ ơn là gì? Lễ Tạ Ơn là ngày nào?

Đã bao giờ bạn thắc mắc Lễ Tạ Ơn là ngày gì? Và ngày này bắt nuồn từ đâu chưa? Nếu đang cần tìm câu trả lời, mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để hiểu hơn về ngày lễ đặc biệt này nhé.

Lễ Tạ Ơn là gì?

Lễ Tạ Ơn là ngày đặc biệt quan trọng của các nước phương Tây. Ngày lễ được tổ chức để ăn mừng sự bội thu của mùa màng, ý chỉ một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Ngoài ra, những người theo đạo Công Giáo còn dành ngày lễ này để tạ ơn tới Thiên Chúa, đấng tối cao đã ban đó cho họ sự sống an lành, thịnh vượng.

Lễ Tạ Ơn ở Mỹ, Canada và một số quốc gia lớn là một ngày lễ chính thức dành cho tất cả người lao động. Họ được phép nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi trong ngày này mà không cần phải quan tâm đến những bộn bề của cuộc sống.

Y-nghia-ngay-le-ta-on
Ý nghĩa ngày lễ tạ ơn

Xem thêm: Ý nghĩa ngày lễ giáng sinh

Không đơn thuần là dịp để tạ ơn Chúa Trời và các đấng thiêng liêng, buổi lễ diễn ra còn mang mục đích để mọi người bày tỏ tình cảm lẫn nhau. Tỏ lòng biết ơn đến những người đã giúp đỡ mình trong thời gian qua, dù là người thân trong gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp…

Lễ Tạ Ơn bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc lễ Tạ Ơn bắt nguồn với câu chuyện trên chuyến tàu Mayflower của mang theo nhóm di dân Pilgrims theo Thanh giáo từ nước Anh di cư sang Mỹ. Ngày 11/12/1620, đoàn người hành hương tới Plymouth Rock, Massachusetts. Mùa đông đầu tiên vô cùng khắc nghiệt. Ngay từ cuối thu họ đã mất đi 46 người trong số 102 người khởi hành trên tầu Mayflower.

Ngay sau đó, những thổ dân da đỏ đã cung cấp lương thực và dạy họ trồng bắp và săn thú rừng đoàn người đã tồn tại và phát triển. Vào vào tháng chạp năm 1621, các di dân đó đã làm lễ Thankgiving Thượng Đế đã ban cho họ một mùa gặt hái thành công khiến họ và con cái họ có thể tồn tại được trên vùng đất mới này. Từ đó, sinh sôi nảy nở phát triển cho đến ngày nay.

Lễ Tạ Ơn là ngày nào?

Le-Ta-On-dien-ra-vao-ngay-thu-Nam-cua-tuan-le-thu-4-trong-thang-11
Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ 4 trong tháng 11

Xem thêm: Ngày lễ độc thân là gì?

Lễ Tạ Ơn không có ngày cố định mà sẽ được thay đổi tùy theo từng năm. Ngày này được tính bằng cách sau:

Tại Mỹ, Lễ Tạ Ơn sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ 4 trong tháng 11 chứ không phải ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11 như một số người thường lầm tưởng (có một số năm tháng 11 có tới 5 ngày thứ Năm). Và cụ thể, năm 2021 này, Lễ Tạ Ơn ở Mỹ sẽ diễn ra vào thứ Năm ngày 25 tháng 11.

Còn ở Canada, Lễ Tạ Ơn sẽ được diễn ra vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng 10. Năm 2021 này, Lễ Tạ Ơn ở Canada diễn ra vào ngày 11 tháng 10.

Hi vọng rằng nhưng chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm ngày về Lễ Tạ Ơn. Đừng quên thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé!