truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-tot-khong-1

Góc giải đáp: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ Y Tế đánh giá cao là nơi đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín, chất lượng. Vậy thực sự Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Các thí sinh hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thắc mắc đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Với sứ mệnh đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao, có tay nghề phục vụ đất nước và cùng với nhiều năm xây dựng và phát triển nhà trường đã dần khẳng định được vị trí cũng như sức mạnh của mình trên con đường đào tạo nguồn nhân lực Y, Bác sĩ chất lượng trong tương lai.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo các chuyên ngành như:

 1. Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 2. Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 3. Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 5. Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Để tạo cơ hội học tập cho nhiều đối tượng học viên khác nhau nên nhà trường thực hiện đào tạo thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2 nhóm ngành Y Dược.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-tot-khong-1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín

Trường có 2 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1 tại số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.
 • Cơ sở 2 tại tòa nhà PTT, đường số 3, lô số 07, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Ngoài việc được Bộ Y tế đánh giá cao nhà trường còn nhận nhiều sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh, học sinh lựa chọn là nơi gửi gắm đam mê và trải nghiệm môi trường đào tạo chất lượng. Bởi trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sở hữu rất nhiều điểm mạnh như:

 • Phương thức xét tuyển học bạ kèm theo điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều này tạo cơ hội học tập cho các thí sinh có năng lực học tập chưa thực sự xuất sắc vẫn được theo đuổi đam mê ngành Y Dược.
 • Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quy định của Bộ và bám sát thực tế. Đồng thời nhà trường áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường nên sẽ trang bị tốt các kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở y tế.
 •  Trang bị đầy đủ thiết bị máy móc, mô hình thực hành phục vụ tối đa nhu cầu học tập của học viên trong các giờ học lý thuyết và thực hành.
 • Nhà trường thực hiện liên kết với các bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện 30/4… tạo cơ hội học tập thực tế cho sinh viên nhằm củng cố kiến thức để nhớ lâu hơn đồng thời tích lũy kỹ năng chuyên môn phục vụ cho ngành nghề.
 • Mức học phí thấp, phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam. Năm 2023, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí 2023 áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thời gian đào tạo chính quy sẽ là 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Có thể thấy rằng có rất nhiều điểm mạnh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một số điểm yếu nhất định, nhà trường đang dần khắc phục và hoàn thiện.

Hàng năm nhà trường đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh và có nhận được hàng nghìn hồ sơ xét tuyển và là một trong những trường Cao đẳng Y Dược TPHCM uy tín.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-tot-khong2
Phương thức xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đơn giản tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh

Cách thức đăng kí học Y dược năm 2023

Với các điểm mạnh của trường ở trên nếu thí sinh có mong muốn học tập tại trường ngay từ bây giờ có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau để tham gia đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường. Với cách này thí sinh sẽ mang hồ sơ trực tiếp đến một trong hai cơ sở của nhà trường để nộp.
 • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Tạo điều kiện cho các thí sinh ở xa gửi hồ sơ xét tuyển đến cơ sở của nhà trường để tiến hành xét tuyển.
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang web của nhà trường.

Sau khi thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển sẽ được Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường gửi email đồng thời gọi điện hướng dẫn về việc nhập học và chuẩn bị các loại giấy tờ cần có khi nhập học.

Hy vọng các thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có thông tin giải đáp băn khoăn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?. Từ đó lựa chọn được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng và sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.