cao-dang-y-xet-tuyen-co-nen-theo-hoc

Cao đẳng y xet tuyển có nên theo học?

Cao đẳng Y xét tuyển có nên theo học?

Cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu nguồn nhân lực nghành y ngày càng tăng kết hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn. Vì thế, nghành y trở nên ” hot” hơn bao giờ hết, số tỉ lệ thí sinh đăng ký nguyện vọng nghành y 1 tăng, thế nhưng với những thí sinh không có khả năng thi đậu vào các trường Đại học y thì Cao đẳng là giải pháp tốt nhất. Vậy Cao đẳng y xét tuyển có nên theo học không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cao đẳng Y tuyển sinh năm 2108

Nghành y là nghành cứu người, là nghành mà được xã hội tôn trọng. Với đời sống hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng nhưng nguồn nhân lực nghành y đang rơi vào tình trạng thiếu. Chính vì vậy, tăng cường nguồn nhân lực nghành y là yêu cầu cấp thiết đối với các trường đào tạo nghành y.

cao-dang-y-xet-tuyen-co-nen-theo-hoc
Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp nghành y có việc làm chiểm khoảng 98%

Đối với nghành y mà nói, để các em thí sinh có thể thi đậu vào các trường đại học y gặp không ít khó khăn, tỉ lệ chói lớn, điểm chuẩn đầu vào cao. Vì vậy đối với những thí sinh có học lực trung bình để thi đậu vào các trường đại học Y là không thể. Do đó, đăng ký xét tuyền Cao đẳng y sẽ là giải pháp tốt nhất cho những ai có mong muốn học y.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như nhu cầu học , chất lượng đầu vào của các em thí sinh. Các trường Cao đẳng Y thực hiện đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng chính quy dựa trên kết quả học bạ lớp 12 và điểm thi tốt nghiệp THPT, theo đó các em chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông có thể đăng ký xét tuyển.

Đăng ký xét tuyển cao đẳng Y có nên hay không?

cao-dang-y-xet-tuyen-co-nen-theo-hoc
Chương trình đào tạo nghành y được áp dụng theo tiêu chuẩn 70% thực hành, 30% lý thuyết

Nhiều em thí sinh còn đang còn phân vân, không biết có nên đăng ký học cao đẳng Y? cơ hội việc làm có như các trường đại học. Các em có thể yên tâm, nếu các em thực sự yêu nghề y và có mong muốn học nghề y nhưng năng lực bản thân không cho phép, các em có thể lựa chọn cao đẳng y . Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các em, bởi cơ hội việc sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng y khá cao, chiếm khoảng 98% tỉ lệ số sinh viên tốt nghiệp cao đẳng y có việc làm.

Vì vậy trường cao đẳng y sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những ai yêu nghành y và mong muốn trở thành y tá, dược sĩ, điều dưỡng,…. Đối với những thí sinh học cao đẳng y sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn là 3 năm, sau khi kết thúc chương trình học sẽ được nhà trường  cấp cho bằng y hệ cao đẳng chính quy, có hiệu lực trên cả nước.

Không khác gì với các trường đại học y, các em sinh viên học chuyên nghành y tại các trường cao đẳng  cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về nghành y. Được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&DT với 70% thực hành và 30% lý thuyết. Các trường học đều được áp dụng mô hình mới theo dạng viện trường, vì vậy các em sẽ được tiếp xúc và cọ xát nhiều hơn với thực tế. Cơ sở vật chất học tập đầy đủ không khác gì cả trường đại học , do đó các em có thể yên tâm học tập.

Nhờ áp dụng mô hình viện trường, được tiếp xúc và cọ xát nhiều với thực tế, nên khi các em ra trường có thể xin được việc làm và làm được việc. Chính vì vậy, đối với câu hỏi : Cao đẳng Y xét tuyển có nên theo học? câu trả lời là nên. Với những em đã có nhu cầu và có mong muốn học nghành y nhưng năng lực bản thân không cho phép, thì cao đẳng y sẽ là lựa chọn tốt nhất. Điều kiện xét tuyển dễ dàng,được đào tạo trong môi trường y chuyên nghiệp, được cấp bằng cao đẳng Y chính quy, cơ hội việc làm sau khi ra trường lớn.

Trên đây là một số lời khuyên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn, bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng, với bài viết này sẽ mang đến cho em cái nhìn rõ hơn về nghành Y và có thể đưa ra quyết định đúng đắn trước khi đăng ký nghành học.